Giải mã sức hút thiết kế văn phòng sáng tạo trong hoạt động doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng sáng tạo mang đến một không gian làm việc mới, kích thích tư duy của nhân viên, từ đó tăng hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp. Đồng thời, những không gian này còn mang đến sự ấn tượng trong các đối tác, khách hàng về một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng đó, Heli đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp có được một văn phòng sáng tạo ấn tượng.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Văn phòng sáng tạo rất được yêu thích

Heli – địa chỉ thiết kế văn phòng sáng tạo uy tín

Xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo đang trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Chính vì vậy mà trong các hạng mục tiết kế, Heli đã cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo. Dịch vụ của Heli luôn mang đến một không gian làm việc ấn tượng, đẳng cấp cho mỗi doanh nghiệp. 

Bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Heli luôn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế. Đây là những kiến trúc sư tiên phong hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau xây dựng nên văn phòng thiết kế Heli. Với bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, Heli chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc sáng tạo độc nhất vô nhị.

Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo tại Heli bao gồm những công đoạn gì?

Dịch vụ thiết kế thi công văn phòng sáng tạo của Heli là dịch vụ thiết kế trọn gói. Chính vì thế mà đơn vị nhận thi công mọi không gian, văn phòng làm việc. Từ phòng giám đốc đến phòng họp, từ phòng nhân viên đến quầy lễ tân,… tất cả đều được Heli chú ý trong từng khâu thiết kế.

Thi công phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo luôn được các kiến trúc sư của Heli cực kỳ chú ý. Ở không gian này, dù thiết kế theo phong cách sáng tạo nhưng Heli vẫn luôn đảm bảo sự sang trọng và đẳng cấp trong từng không gian. Phong cách chủ đạo được lựa chọn thường là phong cách tân cổ điển để thể hiện sự đẳng cấp và xa hoa.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Phòng giám đốc do Heli thiết kế

Trong không gian này, khi thiết kế văn phòng sáng tạo, Heli còn phối hợp hài hòa những chiếc đèn decor để tạo nên không gian độc đáo. Ngoài ra, những góc chết trong không gian sẽ được các kiến trúc sư bố trí hệ thống cây xanh để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Và trong phòng làm việc, các kỹ sư sẽ bố trí hệ thống khung cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn có hệ thống rèm tinh tế.

Thi công phòng làm việc của nhân viên

Với không gian làm việc của nhân viên – không gian chính cần tạo điểm nhấn, thúc đẩy tư duy, suy nghĩ của mọi người, các kiến trúc sư của Heli sẽ bài trí một cách khéo léo. Trong đó, các không gian sẽ được tối ưu một cách cao nhất. Nhờ vậy mà mọi nhân viên sẽ không cảm thấy phòng làm việc gò bó, bí bách. Từ đó mà tư duy sáng tạo, suy nghĩ đổi mới cũng sẽ “bùng nổ”.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Phòng làm việc nhân viên sáng tạo

Điểm tô giữa mô hình hiện đại của phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo chính là những chậu cây xanh giúp thay đổi không khí, mang đến năng lượng tích cực, xả stress và giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, tùy vào từng bộ phận chuyên ngành làm việc cụ thể là gì mà Heli sẽ tiến hành trang trí tường bằng những bộ tranh slogan thúc đẩy suy nghĩ, hành động tích cực.

Thi công phòng họp, phòng sinh hoạt chung

Phòng họp – nơi giải quyết các công việc nội bộ và tiếp khách cũng được Heli khéo léo thiết kế thông minh. Trong đó, ở không gian này, các kiến trúc sư luôn làm nổi bật lên vẻ đẹp của phong cách hiện đại và chuyên nghiệp để đáp ứng các tiện ích cho văn phòng. Ngoài ra là một số trang decor thúc đẩy tư duy sáng tạo cũng sẽ được trang trí thêm trong không gian phòng họp. 

Không gian phòng họp của văn phòng sáng tạo

Thi công khu vực lễ tân

Đối với khu vực lễ tân, khi thiết kế creative office, Heli luôn gây được sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi đây là không gian đầu tiên mà các khách hàng sẽ “tiếp xúc”. Và ấn tượng đầu tiên luôn cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, nếu không gian rộng, các kiến trúc sư sẽ thiết kế khu vực lễ tân và khu vực chờ kết hợp 2 trong 1 dưới mô hình của 1 quán cafe. Điều này mang đến cảm giác thoải mái cho tất cả mọi khách hàng khi đến với doanh nghiệp. 

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Quầy lễ tân văn phòng sáng tạo

Quy trình thi công thiết kế nội thất văn phòng chuẩn tại Heli

Tại Heli, quy trình làm việc sẽ được chia thành 2 hạng mục là quy trình thiết kế và quy trình thi công. Trong đó:

Quy trình thiết kế

Các bước của quy trình thiết kế văn phòng sáng tạo gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và bàn bạc ý tưởng thiết kế
 • Bước 2: Khảo sát công trình
 • Bước 3: Thiết kế mặt bằng sơ bộ và gửi khách hàng để ký kết hợp đồng
 • Bước 4: Duyệt thiết kế bản vẽ 3D
 • Bước 5: Bàn giao bản vẽ, quyết toán hợp đồng
 • Bước 6: Thanh lý hợp đồng

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Quy trình thiết kế tại Heli

Quy trình thi công

Sau khi thiết kế bản vẽ, Heli sẽ tiến hành thi công công trình của khách hàng. Cụ thể: 

 • Bước 1: Ký kết hợp đồng thi công
 • Bước 2: Tiến hành thi công theo bản vẽ thiết kế
 • Bước 3: Nghiệm thu công trình
 • Bước 4: Nhận thanh toán

Bí quyết thiết kế văn phòng sáng tạo chỉ có tại Heli

Văn phòng sáng tạo do Heli thiết kế luôn khác biệt hoàn toàn với không gian văn phòng do các đơn vị khác thiết kế. Bí quyết chính là ở cách bài trí không gian, việc sử dụng chất liệu cũng như vấn đề thẩm mỹ luôn được chú trọng. Cụ thể:

Cách bài trí bố cục

Trong cách bài trí bố cục, Heli luôn chú ý đến việc tối ưu không gian. Việc tối ưu không gian sẽ khiến cho phòng làm việc không bí bách. Thay vào đó, nó tạo được sự mạch lạc, liên thông giữa các không gian. Từ đó mà tạo nên một sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận.

Heli bài trí không gian thông minh

Chất liệu được sử dụng trong quá trình thi công

Khi thiết kế văn phòng sáng tạo, Heli cũng rất chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu để thể hiện được rõ phong cách này. Trong đó, những chất liệu được lựa chọn luôn mang đến cảm giác “tương tác” với mọi người khi chạm vào. Cụ thể là:

Những vật liệu nào được các kiến trúc sư của Heli quan tâm?

 • Chất liệu kính nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian cũng như giảm bớt sự “chật chội” cho những không gian bị ngăn cách. Kính giúp cho các không gian không bị gò bó, tạo được sự liên thông.
 • Kim loại để đảm bảo tính tiện dụng cũng như độ bền và thể hiện phong cách hiện đại. Đặc biệt, khi có ánh sáng chiếu vào, kim loại sẽ phản chiếu ánh kim, mang đến một sự độc đáo riêng cho không gian.
 • Chất liệu gỗ cho một số món đồ nội thất mang đến cảm giác ấm áp cho mọi người. Trong đó, gỗ cũng tạo nên sự ổn định hơn về mặt thị giác. Đôi khi, chính những đường vân gỗ cũng sẽ là cảm hứng sáng tạo tuyệt vời cho mọi người.
 • Vải cũng là một chất liệu được các chuyên gia của Heli lựa chọn khi thiết kế văn phòng sáng tạo. Trong đó vải thường được sử dụng khi làm hệ thống rèm cũng như tranh canvas.

Tính thẩm mỹ (màu sắc, ánh sáng, phong cách)

Với một văn phòng sáng tạo, yếu tố thẩm mỹ chắc chắn là điều không thể “lơ là”. Hiểu được điều đó, Heli luôn cố gắng mang đến một không gian với tính thẩm mỹ cao khi thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo. Từ màu sắc chủ đạo đến ánh sáng và phong cách, tất cả đều được chăm chút tỉ mỉ.

Hệ thống ánh sáng luôn được chú ý

Trong đó, với hệ thống ánh sáng, các kiến trúc sư khi thiết kế luôn cố gắng mang ánh sáng tự nhiên vào các căn phòng. Bởi ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhờ vậy mà nó có thể nâng cao tinh thần cũng như hiệu suất làm việc của các nhân viên.

Màu sắc tự nhiên được ưu tiên lựa chọn

Về màu sắc chủ đạo, khi thiết kế văn phòng sáng tạo, Heli luôn ưu tiên những màu sắc tự nhiên. Bởi các kiến trúc sư luôn hiểu rằng, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, cảm xúc của mọi người. Trong đó, những màu như xanh lam, xanh lá luôn giúp các nhân viên tập trung làm việc hiệu quả hơn cũng như thúc đẩy việc đổi mới tư duy.

Màu sắc tự nhiên được ưu tiên nhiều hơn trong văn phòng do Heli thiết kế

Không gian xanh được mang vào văn phòng làm việc

Khi thi công các văn phòng sáng tạo, Heli là một trong những đơn vị luôn mang không gian xanh vào thế giới làm việc của mọi người. Bởi theo kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế nội thất tại Heli thì con người luôn có xu hướng kết nối với thiên nhiên. Hệ thống cây xanh xuất hiện trong văn phòng sẽ giúp mọi người giải tỏa được các căng thẳng, thanh lọc bầu không khí,…

Những tác phẩm nghệ thuật trang trí cho không gian

Đặc biệt, khi thiết kế văn phòng sáng tạo, Heli luôn chú ý đến yếu tố nghệ thuật trong các căn phòng. Bởi nghệ thuật có tác dụng rất lớn trong việc giúp tăng khả năng sáng tạo và năng suất làm việc của nhân viên. Vì thế, những bức tranh nghệ thuật luôn được bài trí trong không gian văn phòng.

Các công trình đã thi công

Hiện nay, Heli đã thiết kế và thi công rất nhiều văn phòng sáng tạo trên cả nước. Trong đó, một số công trình không thể bỏ qua là:

Văn phòng công ty Pmax

Văn phòng sáng tạo công ty cổ phần Dayone

Văn phòng công ty Global Safewear

Thiết kế văn phòng công ty Anymind Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ thiết kế văn phòng sáng tạo tại Heli cho mọi người tham khảo. Hy vọng những gì mà Heli chia sẻ sẽ là những thông tin hữu ích đối với tất cả mọi người. 

Thông tin liên hệ

HELI INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 9A Phạm Cự Lượng, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28 3847 9110

Hotline: 093 8767 267 – 093 8675 707

Email: info@heli.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *