Thiết Kế Thi Công Nhà Phố – Những Xu Hướng 2023

Nhà phố đang dần là xu hướng xây dựng ở các đô thị vừa và nhỏ. Việc tìm kiếm những đơn vị thiết kế thi công nhà phố đang được ưa chuộng vì tính tiện lợi, xây dựng nhanh chóng của chủ thầu.

1. Tổng Quan Về Thiết Kế Thi Công Nhà Phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là một trong những dạng nhà ở phổ biến ở thành thị nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Nhà phố có nhiều loại như xây dựng nhà phố sân vườn, nhà phố xanh, nhà phố thương mại,…

Nhà phố là loại nhà sở hữu mặt tiền hẹp và chiều dài khiêm tốn, thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Do đặc điểm này mà việc thiết kế thi công xây dựng nhà phố rất đặc thù.

thiết ke

2. Những Yếu Tố Để Thiết Kế Thi Công Nhà Phố

2.1 Dựa Vào Công Năng Sử Dụng

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng của từng chủ sở hữu mà việc thi công thiết kế nhà phố sẽ phụ thuộc vào công năng sử dụng riêng của từng ngôi nhà. Diện tích nhà phố sẽ phụ thuộc vào công năng và mục đích của chủ sở hữu chỉ để ở hay còn kết hợp kinh doanh.

thiết ke thi cong

2.2 Dựa Vào Diện Tích, Mặt Bằng

Dựa vào diện tích, mặt bằng ở nơi thi công hay điều kiện của chủ sở hữu nhà phố mà những nhà phố sẽ có diện tích xây dựng để sử dụng riêng biệt. Diện tích nhà phố thường không lớn, hẹp chiều ngang, rộng về chiều sâu, các nhà thường liền kề nhau. Chính vì diện tích nhỏ nên nhà phố thường được xây dựng nhiều tầng, đồng bộ, ngăn nắp, sạch sẽ, các mặt đều hướng ra phố, tạo nên một mô hình đồng đều, tạo mỹ quan cho đô thị.

thiết ke thi cong nha

3. Bố Cục Cơ Bản Của Một Nhà Phố

Mỗi căn nhà phố sẽ có những bố cục thiết kế và thi công khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng của chủ sở hữu. Nhưng cơ bản là sẽ xây dựng có những không gian, phòng ốc sử dụng phù thuộc vào từng nhu cầu sử dụng. Thông thường, những ngôi nhà phố sẽ được xây từ 1 tầng trở lên để tối ưu hoá diện tích sử dụng. Có những ngôi nhà sẽ để trống một phần tầng trệt để làm sân vườn nhỏ tạo không gian thoáng mát cho nơi ở. Hay có những nhà phố xây dựng thêm tầng hầm nhằm mục đích để xe hoặc hàng hoá,…

thiết ke thi cong nha pho

4. Các Bước Thiết Kế Thi Công Nhà Phố

Cũng giống như xây dựng nhà ở thông thường, nhà phố cũng bao gồm các bước cơ bản như vậy, nhưng có phần quy mô hơn và thường theo từng bước sau:

– Chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết, làm việc với kiến trúc sư và công ty xây dựng.

– Xác định mục đích, quy mô xây dựng để dự tính các khoản chi phí của công trình để trao đổi với kiến trúc sư và các công ty tiến hành vào các bước thiết kế thi công.

– Sau khi đã thỏa thuận với nhau, thì chủ sở hữu sẽ ký kết hợp đồng với bên thi công và tiến hành xây dựng nhà phố. Bên thi công sẽ triển khai các nguồn lực của họ để tiến hành xây dựng nhà phố.

– Sau đó là khâu thiết kế nội thất, việc này chủ sở hữu có thể tự làm, hoặc thuê các công ty xây dựng tuỳ theo nhu cầu của mình.

– Sau khi hoàn thiện các bước trên thì chủ sở hữu sẽ nghiệm thu xem có phát sinh thêm vấn đề gì không để thanh toán những khoản chi phí còn lại cho công ty thiết kế thi công.

Ngoài những bước cơ bản thiết kế thi công như trên thì bên công ty thiết kế thi công sẽ có những chính sách bảo trì, khắc phục cho căn nhà khi nó xuống cấp hay gặp sự cố.

thiết ke thi cong nha pho p

5. Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Cũng như những công trình nhà ở khác, nhà phố cũng có những thiết kế nội thất riêng biệt. Việc thiết kế thi công nội thất nhà phố ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, làm việc, kinh doanh của chủ sở hữu ngôi nhà. Ở bước thiết kế nội thất chủ sở hữu có thể tự lên ý tưởng và mua sắm nội thất phù hợp với bản thân hoặc có thể tìm đến những đơn vị thiết kế thi công nội thất để tư vấn và lên ý tưởng theo sớ thích, nhu cầu của mình. Một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất có thể kể đến như Heli Interior Design – đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, đem đến những giá trị cao cho khách hàng.

thiết ke thi cong nha pho pp

6. Các Xu Hướng Thiết Kế Thi Công Nhà Phố 2023

  • Thiết kế và thi công nhà phố hiện đại đang dần là xu hướng kiến trúc phổ biến ở một số đô thị ngày nay. Khác với những phong cách thiết kế kiến trúc khác thiết kế nhà phố hiện đại mang đến lối kiến trúc tối giản, tinh tế, tiện nghi, cởi mở nhưng không kém phần sang trọng đã tạo nên nét đặc biệt cho thiết kế này.

  • Thiết kế nhà phố tân cổ điển cũng được nhiều chủ sở hữu chọn bởi lẽ phong cách nhà phố tân cổ điển sẽ mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế nhưng đa năng hơn so với những mẫu nhà phố cổ điển đậm chất hoàng gia.

  • Thiết kế nhà phố theo phong cách tối giản vẫn đang là xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn, những ngôi nhà phố theo phong cách này sẽ được thiết kế thi công tone màu chủ đạo là trắng bởi đơn giản và vẫn giữ được nét đẹp tinh tế. Còn các đồ nội thất trong ngôi nhà tuy sẽ ít hơn so với các phong cách khác nhưng vẫn đa năng và mang vẻ đẹp khó sánh được.

Ngoài những xu hướng thiết kế thi công nội thất cho nhà phố như đã kể trên thì tại Heli Interior Design chúng tôi vẫn còn rất nhiều những thiết kế khác phù hợp với sở thích, nhu cầu thiết kế thi công nội thất của từng khách hàng.

Nguồn tham khảo: https://heli.com.vn/thiet-ke-van-phong/

Thông tin liên hệ : https://heli.com.vn

 

 

 

.
.
.
.