THIẾT KẾ THI CÔNG VĂN PHÒNG TRỌN GÓI MỚI NHẤT

Thiết kế thi công văn phòng trọn gói là dịch vụ mà khách hàng sẽ được cung cấp bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Đơn vị thiết kế có trách nhiệm nghiên cứu, phân tích mặt bằng phù sao cho phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng. Qua đó đội ngũ sẽ thực hiện từng giai đoạn đúng tiến độ và chất lượng dự án.

Bằng cách sử dụng dịch vụ này văn phòng của khách hàng sẽ được thiết kế và thi công bởi các chuyên gia. Các chuyên gia sẽ tư vấn, tính toán ở mức phù hợp nhất, do đó có thể tiết kiệm được thời gian khi có quá nhiều sự lựa chọn mà khách hàng tự tìm kiếm thông qua internet hay hỏi từ những người xung quanh.

 I. Thiết kế văn phòng

Quy trình thiết kế văn phòng bao gồm nội thất và phần thô. Tùy vào yêu cầu của khách hàng sẽ có những phong cách khác nhau như: văn phòng hiện đại, phong cách tối giản, phong cách văn phòng xanh, phong cách văn phòng cổ điển, phong cách văn phòng mở… Dù chọn phong cách nào cũng sẽ đem đến cho văn phòng làm việc đầy đủ thiết bị tiện nghi giúp nâng cao hiệu quả trong công việc. Luôn đem lại sự thoải mái cảm giác như ngôi nhà thứ hai và thông qua những gì đội ngũ đem lại sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp.


1. Phác thảo sơ bộ mặt bằng

1.1. Khảo sát diện tích mặt bằng công trình

Đây là bước không thể thiếu trong việc thiết kế văn phòng vì đây là bước quyết định văn phòng sẽ theo phong cách nào hay lựa chọn nội thất văn phòng với kích thước như thế nào cho phù hợp. Trong quá trình khảo sát đội ngũ có thể tư vấn cho khách hàng các bày trí một cách thẩm mỹ và khoa học..

1.2. Kích thước

Cần nắm được thông số của căn phòng cũng như là về diện tích, kết cấu văn phòng để bộ phận thiết kế ý tưởng bản vẽ, cửa ra vào, cửa sổ.

2. Lựa chọn tư vấn mẫu thiết kế

2.1. Phong cách

Qua quá trình đo đạc, nhà thiết kế sẽ gợi ý những phong cách phù hợp với diện tích mặt bằng và mong muốn của khách hàng và tiến hàng phát thảo bản vẽ.

 

 

 

 

Phong cách không gian mở                           Phong cách tối giản                               Phong cách xanh

2.2. Chất liệu, vật liệu

Vật liệu, chất liệu đóng vai trò quan trọng trong thiết kế của văn phòng. Nó mang lại giá trị thẩm mỹ phù hợp với mỗi phong cách khác nhau. Chọn vật liệu tốt sẽ giúp cho khách hàng giảm được các chi phí sửa chữa không cần thiết.

3. Lập bản thiết kế sơ bộ

Đi tới sự thống nhất về phương án thiết kế nội thất văn phòng cũng như sự thống nhất về kinh phí cho việc thiết kế thi công nội thất văn phòng giữa khách hàng và doanh nghiệp. Cuối cùng đó chính là hoàn thiện công trình này với công đoạn thi công lắp đặt các thiết bị nội thất cần thiết.

3.1. Mặt bằng bố trí nội thất

Ghi chép thông tin sơ bộ cho thiết kế như số lượng nhân viên, các phòng ban, chi phí dành cho văn phòng mới… để có thể vẽ bản vẽ bố trí các phòng, sắp xếp đặt các bàn ghế một cách thông minh, khoa học. Phân cụm chức năng đảm bảo sự tiện nghi cho văn phòng làm sao để người làm việc có thể dễ dàng thao tác, làm việc, đi lại và trao đổi, đặc biệt là với mô hình làm việc theo team. Các team khác nhau có thể được bố trí theo cụm để đảm bảo sự tương tác. Phân cụm chức năng cũng vô cùng hiệu quả khi bạn sở hữu một văn phòng nhỏ. Giúp tận dụng tốt mọi lợi thế và khắc phục các nhược điểm của mặt bằng.

3.2. Phối cảnh minh họa không gian
Phối cảnh 3D cho phép khách hàng hình dung được bản thiết kế nội thất văn phòng và tùy chọn thay đổi không gian theo ý muốn của mình qua sự tư vấn của các kiến trúc sư. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng sẽ dựa vào phối cảnh 3D văn phòng để bóc tách, xác định cần thi công như thế nào để hợp lý.

4. Thiết kế chi tiết

Sau khi khảo sát và phối cảnh đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu tổng kết lại bản thiết kế và tiến hành thi công.

II. Thi công văn phòng

1. Ngiên cứu, phân tích, khảo sát mặt bằng

Dựa trên bản vẽ, các kỹ sư sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu thông số kỹ thuật và các hạng mục thi công cần thiết.

2. Trao đổi các vấn đề thi công

Các vấn đề cơ bản khi tiến hành thi công như: đối với hạng mục này sẽ sử dụng vật liệu nào, hạng mục nào có thông số thực tế bị sai lệch, thay đổi so với bản vẽ thiết kế,..để khách hàng nắm được các vấn đề trước khi thi công.

3. Ký hợp đồng thi công:

3.1. Thi công phần thô

Phần thô là phần kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái ngăn, ống nước ấm tường, đế âm điện… có thể hiểu phần thô được xem là khung xương của văn phòng.

3.2. Thi công nội thất

Sau cùng là lắp đặt các thiết bị, bố trí đồ nội thất như trong bản thiết kế.

4. Hoàn thiện công trình

Xử lí các lỗi xảy ra trong quá trình xây dựng bởi những lõi nhỏ, những nhược điểm nhỏ mà không khắc phục sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả công trình. Công Tác vệ sinh, sắp xếp sản phẩm đúng vị trí và bàn giao cho khách.

 

HELI INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 3/12 Hoàng Xuân Nhị, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Văn Phòng: 9A Phạm Cự Lượng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (+84) 028 3847 9110 – Hotline: (+84) 938 675 707

Email: [email protected] – Website: www.heli.com.vn

.
.
.
.