Thiết kế văn phòng mở – tạo không gian làm việc mới mẻ

thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở là xu hướng thiết kế chính trong thời gian gần đây. Bởi mẫu văn phòng này tăng cường sự giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Nó sẽ tăng hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên. Đồng thời, đây cũng là phương án giúp các đơn vị tiết kiệm đáng kể chi phí cho hoạt động xây dựng doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở tạo không gian làm việc mới

Heli – địa chỉ thiết kế văn phòng mở uy tín

Luôn nắm bắt được xu hướng thiết kế nội thất chính trong những năm gần đây nên Heli – đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu hiện nay đã cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng mở. Tại Heli luôn có đội ngũ chuyên gia thiết kế trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đã từng thiết kế hàng trăm văn phòng, doanh nghiệp. Vì thế mà khi thiết kế, các kiến trúc sư của Heli luôn chăm chút đến từng không gian.

Là những người am hiểu cả về kiến thức thiết kế, xây dựng cũng như phong thủy nên mỗi công trình mà Heli thi công luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện lợi và phong thủy. Văn phòng do Heli thiết kế luôn mang đến cho các nhân viên cảm giác thoải mái, thư thái nhất khi làm việc cũng như gây được sự ấn tượng mạnh mẽ với các đối tác và khách hàng. 

Thiết kế nội thất văn phòng mở tại Heli bao gồm những công đoạn gì?

Không giống như những cơ sở khác, Heli là địa chỉ thiết kế văn phòng mở trọn gói. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ lên phương án thiết kế, thực hiện thiết kế và thi công từ A đến Z các văn phòng. Do đó, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề làm sao để tìm kiếm được đơn vị thiết kế theo ý mình và làm sao lựa chọn cơ sở thi công theo đúng mẫu thiết kế,… Cụ thể:

Thi công phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc lãnh đạo thiết kế theo phong cách mở hiện nay khá được ưa chuộng ở nhiều doanh nghiệp. Và khi thiết kế không gian làm việc này, Heli sẽ bố trí vị trí giám đốc ngồi làm việc trong cùng một không gian với nhân viên. Trong đó, vị trí ngồi của ban lãnh đạo sẽ là vị trí trong cùng để có thể quan sát được hết vị trí của các nhân viên làm việc.

thiết kế văn phòng mở

Phòng làm việc lãnh đạo văn phòng mở

Còn nếu chủ doanh nghiệp muốn thiết kế phòng giám đốc riêng để đảm bảo sự riêng tư và không gian lớn thì các kiến trúc sư Heli sẽ bố trí ở vị trí cao nhất. Để khi ở vị trí này thì ban lãnh đạo vẫn có thể quan sát được hết nhân viên. Đặc biệt, hệ thống vách ngăn và cửa được sử dụng là kính cường lực dán decal.

Những món đồ nội thất được bài trí trong phòng giám đốc theo phong cách thiết kế văn phòng mở thường nổi bật với kiểu dáng tinh tế, mang phong cách hiện đại. Tất cả đều sẽ được Heli bài trí gọn gàng để tạo được một không gian thoải mái. Đặc biệt, các kiến trúc sư cũng sẽ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên với hệ thống cửa sổ lớn để giúp văn phòng được cung cấp thêm nguồn năng lượng.

Thi công phòng làm việc của nhân viên

Tiếp đến, ở khu vực phòng làm việc nhân viên, các kiến trúc sư của Heli sẽ bố trí một không gian chung, không sử dụng nhiều vách ngăn. Trong đó, bàn làm việc được trang bị là bàn dài, bàn module phục vụ cho hoạt động làm việc nhóm của đông đảo nhân viên. Tuy nhiên, để có thể phân tách được các bộ phận khác nhau trong văn phòng làm việc, Heli sẽ bố trí những chiếc bàn ghế có các màu sắc khác nhau.

thiết kế văn phòng mở

Phòng làm việc nhân viên văn phòng mở

Tùy vào diện tích không gian văn phòng cụ thể, khi thiết kế nội thất open office, Heli sẽ tiến hành bố trí vị trí của những bộ phận chuyên môn liên quan gần nhau. Điều này nhằm đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình làm việc cho các nhân viên phòng ban. Đặc biệt, những món đồ nội thất thông minh cũng sẽ được Heli ưu tiên lựa chọn trong không gian làm việc này để tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian.

Thi công phòng họp, phòng sinh hoạt chung

Ở phòng họp của văn phòng mang phong cách mở, các kiến trúc sư của Heli sẽ thiết kế những bức tường kính thay vì tường gạch như phòng họp kín. Kiểu thiết kế này nhằm tạo ra sự kết nối với không gian bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh cho các cuộc họp khi cần thiết.

thiết kế văn phòng mở

Phòng họp văn phòng mở

Ngoài ra, đồ nội thất được lựa chọn khi thiết kế văn phòng mở cũng được các kiến trúc sư vô cùng chăm chút. Đó là những món đồ mang tính tiện ích cao, thiết kế từ gỗ công nghiệp mang phong cách hiện đại. Bên cạnh đó, Heli cũng bài trí thêm cây xanh giúp thanh lọc không gian phòng họp và những thiết bị hỗ trợ cuộc họp chuyên nghiệp.

Thi công khu vực lễ tân

Khu vực lễ tân là khu vực tiếp đón khách hàng đầu tiên nên khi thiết kế văn phòng mở, Heli luôn chú ý. Vì thế ngay từ khâu lựa chọn nội thất, các kiến trúc sư luôn khéo léo lựa chọn những món đồ tiết kiệm diện tích cho tiền sảnh. Đó là bàn quầy có kiểu dáng vòng cong, vuông góc, hình oval hay nửa oval kết hợp nửa vuông góc. Kiểu quầy lễ tân này đảm bảo sự tiện lợi cho các hoạt động.

thiết kế văn phòng mở

Khu vực lễ tân văn phòng mở

Ngoài ra, khi trang trí, sắp xếp đồ nội thất, Heli sẽ bố trí những tủ kệ nhỏ để đặt chậu cây cảnh trang trí, điện thoại bàn, hồ sơ giấy tờ,… Một chiếc tủ kệ vừa giúp không gian không trống trải mà đồng thời cũng là món đồ nội thất tiện lợi, giúp ích nhiều cho hoạt động lễ tân.

Quy trình thi công thiết kế nội thất văn phòng chuẩn tại Heli

Là một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng mở chuyên nghiệp nên Heli luôn làm việc với quy trình tiêu chuẩn 5 bước giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Cụ thể:

thiết kế văn phòng mở

Quy trình thiết kế – thi công văn phòng tại Heli

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tư vấn sơ bộ những phương án phù hợp
  • Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế
  • Bước 3: Thiết kế văn phòng chi tiết trên bản vẽ và gửi cho khách hàng đánh giá
  • Bước 4: Thi công văn phòng mở trực tiếp
  • Bước 5: Nghiệm thu công trình thi công.
  • Bước 6: Bảo hành và dịch vụ hâu mãi

Bí quyết thiết kế văn phòng mở chỉ có tại Heli

Nhằm mang đến cho khách hàng những không gian làm việc tạo được dấu ấn riêng nên khi thiết kế, Heli luôn có những quy tắc, bí quyết riêng trong việc thiết kế. Đó là:

Cách bài trí bố cục không gò bó

Đặc điểm của văn phòng mở chính là mang đến cảm giác thoải mái cho tất cả nhân viên làm việc. Vì thế, khi sắp xếp bố cục văn phòng, Heli luôn đảm bảo sự thoải mái giúp các nhân viên có thể dễ dàng tương tác, trao đổi công việc. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả làm việc, đơn vị vẫn có sự phân tách rõ ràng giữa các phòng ban.

Cách bài trí không gian của Heli không hề gò bó

Khi thiết kế văn phòng mở, Heli sẽ hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các vách ngăn để các không gian tạo được sự kết nối rộng rãi. Bởi các kiến trúc sư của đơn vị luôn hiểu nguyên tắc quan trọng nhất ở không gian mở chính là sự liên thông để tăng diện tích. Riêng với những không gian phải sử dụng vách ngăn như phòng họp để đảm bảo sự riêng tư thì hệ thống vách kính cường lực sẽ được sử dụng. Bên cạnh đó là hệ thống cây xanh trang trí. 

Còn đối với các khu vực làm việc còn lại, để có thể phân biệt được các phòng ban làm việc chuyên môn, Heli sẽ sử dụng biển hiệu cũng như bố trí bàn ghế khác màu. Tất cả nhằm mang đến một không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên làm việc, từ đó tăng hiệu suất lao động. 

Chất liệu được sử dụng trong quá trình thi công

Nhược điểm lớn nhất của thiết kế văn phòng mở chính là tiếng ồn. Những tiếng ồn này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên. Chính vì vậy Heli luôn chú trọng đến việc lựa chọn nội thất thi công. Trong đó, những chất liệu có tác dụng cách âm được ưu tiên sử dụng hơn cả. Đó là xốp mềm, thảm, tấm trần cách âm, kính hộp cường lực,…

Chất liệu mà Heli ưu tiên lựa chọn để thi công văn phòng mở

Ngoài ra, đối với những khu vực cần đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối như phòng họp, phone study booth hay pantry thì Heli sẽ tiến hành thiết kế những không gian riêng. Và đồ nội thất được trang bị trong văn phòng mở mà Heli lựa chọn là những mẫu bàn làm việc đa năng để tiết kiệm diện tích. Nó giúp cho không gian thêm phần thoáng đãng. 

Tính thẩm mỹ (màu sắc, ánh sáng, phong cách)

Về màu sắc, các kiến trúc sư của Heli luôn có sự phối màu hoàn hảo tạo nên tính đồng bộ cao trong thiết kế văn phòng mở. Thay vì lựa chọn những màu sắc trầm tối, các kiến trúc sư luôn ưu tiên những tông màu tươi sáng như trắng, kem, xanh nhạt,… 

Heli luôn chú ý đến hệ thống ánh sáng của văn phòng mở

Riêng hệ thống ánh sáng, Heli luôn tận dụng đến mức tối đa ánh sáng tự nhiên. Những bức tường kính tạo sự kết nối với bên ngoài dường như giúp không gian càng mở rộng hơn.

Còn đối với phong cách thiết kế, ở văn phòng mở, Heli luôn ưu tiên phong cách hiện đại đơn giản, tinh tế. Phong cách này giúp cho không gian phòng họp dường như mở rộng hơn.  

Các công trình đã thi công

Nếu bạn muốn tham khảo qua các phong cách thiết kế của các kiến trúc sư tại Heli thực hiện thì hãy tham khảo những thông tin sau:

Thiết kế văn phòng Sanofi Việt Nam

Thiết kế văn phòng Đại Thiên Lộc

Thiết kế văn phòng Tin Group

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế văn phòng mở tại Heli cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người trong việc lựa chọn một phong cách thiết kế văn phòng làm việc phù hợp.

Thông tin liên hệ:

HELI INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 9A Phạm Cự Lượng, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28 3847 9110

Hotline: 093 8767 267 – 093 8675 707

Email: info@heli.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *