Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng có giúp bạn tạo điểm nhấn?

Bắt tay vào kinh doanh nhà hàng bạn trăn trở với bao ý tưởng và suy nghĩ từ thiết kế cho đến thi công. Một đơn vị tư vấn thiết kế có phải người đồng hành cùng bạn đưa ý tưởng đó thành hiện thực? Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy thử đến với Heli để nhận tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng tạo điểm nhấn, sự khác biệt trong thị trường ” bão” nhà hàng như hiện nay.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, bạn đã hiểu đúng?

Khi nói đến tư vấn thiết kế nhà hàng bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Phong cách nhà hàng, màu sắc hay nội thất…? Những suy nghĩ tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế khi thực hiện lại vô cùng phức tạp. Nhà hàng lấy khách hàng làm trọng điểm để đưa ra những tiêu chí và ý tưởng phục vụ khách hàng.

Và hiểu được điều này, Heli với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đã tư vấn cho khách hàng những ý tưởng độc đáo nhất, riêng biệt nhất nhưng tất cả đều vì mục tiêu khách hàng là trên hết. Khi tiến hành thiết kế nội thất nhà hàng, Heli đưa khách hàng đến với những điều quan tâm trên nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Nhà hàng nói 1 cách dễ hiểu là nơi buôn bán thức ăn, là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực. Thế nhưng khách hàng đến với nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ăn mà còn là nơi để giải trí, hội họp,… Do đó, một không gian nội thất ấn tượng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng giúp họ quay lại vào những lần sau.

https://lh3.googleusercontent.com/4WBJefOSD97dslvQCVSuWQ5ThIjBbAH4LxIhNVPR3UTCXqU1HmcQm2JKeUft-pSkxlhzd49nqjWaMifv9MCY2wyRiT1gZSYUXKNDkdk3T-1P4J8Z9S89Ze9o6VD03e9rDCMvdb6n

Phong cách nhà hàng giúp khách hàng yêu thích quay lại lần sau.

Do đó, thiết kế nội thất nhà hàng cần thiết phải được xác định rõ về kiểu dáng và phong cách ví dụ như theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, phong cách vintage,…

Thiết kế nội thất nhà hàng –  màu sắc vô cùng quan trọng

Màu sắc là yếu tố có sức thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên, tạo một điểm đến ấn tượng cho những ai yêu thích và muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian đẹp.

Nguyên tắc phối màu 60:30:10 được xem là rất quan trọng, bạn cần phối hợp hài hòa ít nhất 3 màu sắc theo tỉ lệ vàng này. Trong tỉ lệ phối màu 60:30:10 thì:

  • 60% màu sắc chủ đạo: Màu chủ đạo thường được sử dụng cho sơn tường nhà.
  • 30% là màu cấp 2: 30% màu cấp 2 này thường được sử dụng cho các đồ nội thất trong nhà hàng.
  • 10% là màu sắc tạo điểm nhấn: Bí quyết của các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp là màu những món nội thất này đậm hơn so với màu tường từ 4 đến 5 tone. Cách thiết kế này sẽ giúp không gian có chiều sâu và gây được ấn tượng mạnh mẽ.

https://lh5.googleusercontent.com/GqwLq-gv2oZ6LeeFsg9_71QptDASyVhSxKic9HvQNvglOIWk07NXcWyIhm3oGgkAJ4QUHlL0GpNq7Ctd3G9-9VrMF4ZzkxJgNlfTJNplDWQeWIGKL3SRcepGNvn_oSBT42ULoCBD

Màu sắc nhà hàng gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng ánh sáng vô cùng quan trọng

Nhà hàng bạn có nội thất đẹp, có những món ăn ngon, nhưng nếu đèn quá sáng sẽ làm mất đi một bữa ăn hoàn hảo. Thực tế, những món ăn ngon, cách phục vụ tận tình sẽ không thể bù đắp được cảm giác khó chịu mà ánh sáng tạo ra. Màu sắc của thức ăn có thể bị ánh sáng làm thay đổi như biến màu sắc của thịt thành màu xám hay màu của rau thành xanh lơ.

  • Chiếu sáng cho con người: Việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến người dùng chứ không phải kiến trúc nhà hàng. Màu sắc trong ánh sáng cũng rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của con người.
  • Nguyên tắc chiếu sáng theo bữa ăn: Vào bữa sáng, ánh sáng chiếu vừa đủ để khách hàng có thể vừa ăn, đọc báo hay uống cafe. Vào bữa trưa, ánh sáng vừa phải. Còn vào bữa tối, cần tạo ra bầu không khí thân mật, ấm cúng với ánh sáng cường độ thấp.

Tạo thương hiệu khi thiết kế nội thất nhà hàng

Heli khi tiến hành tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, Heli hiểu được nhà hàng như chính bạn đều mang một dáng vẻ, một phong thái riêng. Do đó, mỗi thiết kế sẽ phải tạo nên thương hiệu riêng cho mình để cạnh tranh với các đối thủ.

Việc thu hút khách đến với nhà hàng thì yêu cầu bắt buộc bạn phải tạo ra thương hiệu bằng cách thiết kế kiến trúc, nội thất thật độc đáo và ấn tượng. Copy những mẫu có sẵn thường không phải là một ý tưởng hay mà còn tạo sự nhàm chán, do đó hãy chọn cách bố trí, cách phối màu riêng biệt, độc đáo để tạo nên bản sắc văn hóa cho nhà hàng.

  • Tạo dựng tính cách thương hiệu: Tính cách thương hiệu được hiểu nôm na như là một người có cá tính. Vì vậy, để làm nên thương hiệu nhà hàng của bạn, bạn cần phải tạo dựng tính cách.
  • Lời hứa thương hiệu: Để tạo ra lòng tin với khách hàng, nhà hàng của bạn cần đưa ra được những lời hứa, lời cam kết thực hiện một điều gì đó. Những sự khác biệt về không gian nội thất, về cách phục vụ, những món ăn ngon hay giá thành rẻ,… chính là 1 trong những cách thực hiện những lời hứa một cách toàn vẹn.
  • Định vị thương hiệu nhà hàng: Nếu chúng ta tốt hơn các đối thủ cạnh tranh về những món ăn ngon hơn, thiết kế nội thất nhà hàng sẽ thu hút khách hàng. Và nếu bạn là “duy nhất” thì bạn có thể thống trị được thị trường.

https://lh5.googleusercontent.com/LqlbvrqpPvZXsS2KZS6THdWbY0eDq3kLK9kKmSQVPgUgV7o6Hd5daxQJus6y3vvNvGW2OoHrtqDnHnyWQ2v5czC0199EqRs-FOo_c0oSidJeoIypQNwf_fJs34Jtu32SAzQ52yik

Thương hiệu chính là lời hứa duy nhất dành cho khách hàng.

Chính những tư vấn những lưu ý kể trên sẽ giúp nhà hàng của bạn tạo nên điểm nhấn, tạo nên sự khác biệt trong giới nhà hàng. Bạn muốn nhà hàng mình được khách hàng yêu thích thì đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng tìm đến Heli để được tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng một cách nhanh nhất.

Với mong muốn đưa thiết kế trở thành hiện thực, đưa ý tưởng thành thực tế Heli mong rằng mỗi nhà hàng sẽ là một điểm nhìn mà khách hàng nhìn vào Heli trong tương lai.

HELI INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 3/12 Hoàng Xuân Nhị, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Văn Phòng: 42/5 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Tel: (+84) 028 3847 9110 – Hotline: (+84) 938 675 707

Email: [email protected] – Website: www.heli.com.vn

.
.
.
.